เที่ยวญี่ปุ่นไปที่ไหนดี แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว น่าไปสุด ๆ

เที่ยวญี่ปุ่นไปที่ไหนดี แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว น่าไปสุด ๆ

เที่ยวญี่ปุ่นไปที่ไหนดี แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว น่าไปสุด ๆ ญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวนิยมไปมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ด้วยสภาพอากาศที่ไม่ร้อนจนเกินไป มีแหล่งท่องเที่ยวให้สายช้อปได้เดินเล่น รวมถึงวัฒนธรรม ชีวิตความเป็นอยู่ ของผู้คนชาวเมืองที่น่าสนใจ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่คุณต้องไปให้ได้สักครั้ง

เที่ยวญี่ปุ่นไปที่ไหนดี

ซัปโปโร

1. ซัปโปโร (Sapporo)

ศูนย์กลางความเจริญของเกาะฮอกไกโด ภูมิภาคทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่เหมาะกับการเที่ยวช่วงหน้าหนาวมาก ๆ เพราะเป็นที่ตั้งของสกีรีสอร์ทหลายแห่งที่มีชื่อเสียง รวมถึงยังมีงานเทศกาลหิมะซัปโปโรที่โด่งดัง และจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ทุกปี ไม่ว่าจะเป็น Sapporo Kokusai Ski Resort สกีรีสอร์ทที่อยู่ใกล้ตัวเมืองซัปโปโรมาก ๆ ไปเช้าเย็นกลับได้แบบสบายๆ

หรือ สวนโอโดริ สวนสาธารณะใจกลางเมือง สถานที่จัดงาน เทศกาลหิมะซัปโปโร หรือ Sapporo Snow Festival นั่นเองค่ะ ใครนึกไม่ออกว่า เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี ซัปโปโรเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมา ทัวร์ญี่ปุ่น ฤดูหนาว สัมผัสหิมะสวย ๆ จิบเบียร์จากแหล่งผลิตเบียร์ขึ้นชื่อ และลิ้มรสอาหารทะเลสด ๆ ที่สุดเลยค่ะ

เกียวโต (Kyoto)

2. เกียวโต (Kyoto)

นครเมืองเก่า แหล่งรวมวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่ตั้งของสถานที่มากมายที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การ  UNESCO บรรยากาศภายในเมืองสวยงามแบบคลาสสิค เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติและวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมอันแสนเรียบง่ายของญี่ปุ่น มาเดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ ได้เลย

โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิ และใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่เป็นจุดชมซากุระและใบไม้แดงที่สวยงามมาก สถานที่แนะนำ อาทิ ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอก ฟุชิมิ อินาริ ที่มีจุดถ่ายรูปยอดฮิตคือทางเดินเสาโทริอิสีแดงนับหมื่นต้น และ วัดคินคะคุจิ หรือ วัดทอง เจ้าของภาพปราสาททองคำที่ตั้งอยู่กลางน้ำ บรรยากาศสวยงามตลอด 4 ฤดู

เที่ยวญี่ปุ่นไปที่ไหนดี โอซาก้า

3. โอซาก้า (Osaka)

เมืองใหญ่อันดับสองในภูมิภาคคันไซ แหล่งรวมวัฒนธรรม และความบันเทิงครบรสอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น และที่สำคัญ โอซาก้า ยังเป็นแหล่งรวมอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อย สตรีทฟู้ดรสเลิศ ถูกใจสายกินแน่นอน ทั้งทาโกะยากิ โอโคโนะมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น ของทอดเสียบไม้ รวมถึงของหวานฟินๆ อีกเพียบ! ส่วนที่เที่ยวที่ต้องเช็คอินเมื่อมา ทัวร์ญี่ปุ่น ที่โอซาก้าก็มีเพียบ

ไม่ว่าจะเป็น สวนสนุกระดับโลก Universal Studios Japan เที่ยวสนุกกันได้ทั้งครอบครัว หรือว่าจะเป็น ปราสาทโอซาก้า แลนด์มาร์คอันดับหนึ่งของโอซาก้ากับสถาปัตยกรรมสวยๆ ส่วนใครชอบช้อปปิ้งก็ต้องไปที่ ย่านโดทงโบริ เลยค่ะ ถ้าไม่รู้จะ เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี จองตั๋วมาโอซาก้ากันได้เลย

เที่ยวญี่ปุ่นไปที่ไหนดี นาโกย่า

4. นาโกย่า (Nagoya)

สำหรับใครที่ยังเลือกไม่ถูกว่า เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี ขอแนะนำให้รู้จักกับ นาโกย่า เมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคชูบุ ตอนกลางของญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวของญี่ปุ่น ศูนย์รวมวัฒนธรรม เทคโนโลยี อุตสาหกรรม และความทันสมัย รวมถึงที่เที่ยว ที่กิน ที่ช้อปปิ้งต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปราสาทนาโกย่า หนึ่งในปราสาทที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่น และยังเป็นจุดชมซากุระที่ดีงามมากๆ รวมไปถึง Nagoya Science Museum หนึ่งในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น

บทความแนะนำ : วิธีออมเงิน ฉบับเห็นผลจริง เหมาะสำหรับคนเก็บเงินไม่ค่อยเก่ง แม้ว่าคุณมีความตั้งใจที่จะเก็บเงินแล้ว แต่ในบางครั้งกิเลส ความอยากได้ ก็มักจะทำให้คุณเผลอใช้เงินที่มีอยู่ แทนที่จะได้เก็บ กลายเป็นว่าติดนิสัย เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ซะงั้น วันนี้เราจึงจะมาแชร์วิธีออมเงิน ที่ได้ผลจริง รับรองได้ว่ามีเงินเก็บแน่นอนค่ะ