แนะนำหนังดี บล็อกเกอร์ไทยอยากให้หามาดู

แนะนำหนังดี บล็อกเกอร์ไทยอยากให้หามาดู โดยหนังที่แนะนำนี้ จะไม่แบ่งประเภท ไม่แบ่งปีที่ถ่ายทำ แต่จะเน้นเนื้อเรื่องและความสนุกมากกว่า! ใครมีหนังดีๆที่อยากแนะนำ ก็แชร์หรือบอกต่อกันได้เลยครับเพื่อเป็นการแบ่งปันและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ให้กับคนที่มีใจรักสิ่งเดียวกัน

แนะนำหนังดี บล็อกเกอร์ไทยอยากให้หามาดู

มาดูกันเลยดีกว่า จะมีเรื่องไหนน่าดูน่าโดนกันบ้าง

แนะนำหนังดี บล็อกเกอร์ไทยอยากให้หามาดู

crimson tide

หนังเรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับ Tony Scott ที่จับเอา Denzel Washington มาเจอกับ Gene Hackman ในเรือดำน้ำที่ปฏิบัติภารกิจในช่วงหลังสหภาพโซเวียตล่มสลาย แต่ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นกลับเป็นความขัดแย้งภายในของฝ่ายเดียวกันเอง หนังจำลองให้เห็นถึงอิทธิพลของความไม่รู้ที่ก่อให้เกิดความกลัว แล้วจากนั้นมันจะแยกคนเป็น 2 ฝ่าย ด้วยการกำกับที่ขึงขังและการเชือดเฉือนบทอย่างเฉียบขาดของ 2 นักแสดงนำ

ทำให้หนังเป็นความระทึกโดยไม่ต้องประเคนฉาก Action ใหญ่โตแต่ประการใด บทหนังบางส่วนถูกแก้ไขโดย Quentin Tarantino (แต่ไม่ได้รับเครดิต) ใครที่เป็นแฟนตัวยงก็สามารถทดสอบความเป็นแฟนพันธ์แท้ได้ด้วยการหาว่าฉากไหนคือฉากที่ถูกแก้ไข

Edge of Tomorrow แนะนำหนังดี บล็อกเกอร์ไทยอยากให้หามาดู

Edge of Tomorrow

หนังไอเดียสุดบรรเจิดที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนคิดพล๊อตเรื่องแบบนี้ได้ ถ้าเด็กๆใครเคยเล่นเกม action ที่เวลาจะผ่านด่านยากๆ ก็กดเซฟและรีเซทมาเล่นใหม่เรื่อยๆจะอินกับเรื่องนี้มาก ทั้งสนุกทั้งคมคายในไอเดีย หนังมีคอนเซ็ปที่ซับซ้อนแต่สื่อออกมาให้ดูง่ายและสนุก เสียอย่างเดียวตอนท้ายดูเว่อร์ไปหน่อย เหมือนเล่นตัวเดียวฆ่าบอสผ่านด่านสุดท้ายซะอย่างงั้น

Split

Split

ทของเขาจะไม่เหมือนหนังของใคร ต่อให้เป็นหนังที่แย่ในบางทีมันก็ยังคงเป็นหนังที่มีความออริจินัลอยู่ดี เช่นเดียวกับเรื่องนี้ เราเชื่อว่า Split น่าจะเป็นหนังที่ผู้ชมจะพูดถึงและให้การยอมรับมากกว่านี้ ถ้าผู้คนไม่เคยเห็นงานเก่า ๆ ของเขามาก่อน เช่น Unbreakable, Signs หรือแม้แต่ใน The Village, The Vist หนัง Hybrid ที่ไม่ค่อยมีใครกล้าทำเท่าไร เพราะยากต่อการทำการตลาด

The King’s Man แนะนำหนังดี บล็อกเกอร์ไทยอยากให้หามาดู

The King’s Man

หนังเรื่องนี้จะเล่าเกี่ยวกับหน่วยงานสายสับสุภาพบุรุษมาแล้วถึงสองภาค คราวนี้เขาจตะพาคนดูเดินทางย้อนกลับไปช่วง 1900 และบอกถึงภารกิจแรกเริ่มของ Kingsman หน่วยข่าวกรองอิสระที่ตัดสินใจออกปฏิบัติการเพื่อหยุดสงครามที่มี Grigori Rasputin ที่ถูกขนานนามว่าพ่อมดจากรัสเซียเป็นผู้เริ่มต้น ถึงจะเป็นภาคย้อนอดีตแต่ฉากบู๊ก็น่าจะยังมีความหวือเลือดสาดกันพอสมควร และถ้ามองว่านี่เป็นอีกครั้งที่ผู้กำกับ Matthew Vaughn จับเอาดาราชายรุ่นใหญ่อายุเกิน 50 ปี มารับบทแอ็กชั่นเฟี้ยวฟ้าวอีกครั้ง

ทบทวนบทเรียนอย่างไร ให้จำได้มากที่สุด  เมื่อถึงช่วงฤดูกาลสอบ น้อง ๆ หลายคนก็อาจจะกังวลว่า จะอ่านหนังสือไม่ทัน หรือทบทวนบทเรียนได้ไม่มากนัก วันนี้เราจึงจะมาแชร์สาระน่ารู้ สำหรับผู้ที่กำลังเตรียมตัวสอบ หรืออยากจะทบทวนบทเรียนให้ได้มากที่สุด

ทำความรู้จักประเภทของกาแฟ เหมือนหรือต่างกันอย่างไร สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟเป็นประจำอยู่แล้ว ก็น่าจะมีเมนูโปรด ที่ต้องสั่งทุกครั้งเวลาไปร้านประจำ ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่า กาแฟมีสารคาเฟอีน ที่มีสรรพคุณทำให้ร่างกายสดชื่น กระตุ้นการตื่นตัวของสมองอยู่ตลอดเวลา